Kinh phí bảo trì chung cư dùng vào việc gì? do ai quản lý

Bảo trì chung cư là việc làm cần thiết và cần luôn được đảm bảo thực hiện theo định kỳ. Đặc biệt có thể nói bảo trì chính là cách bảo vệ cuộc sống của chính bạn và cả cộng đồng dân cư trong chung cư. Vậy thực tế kinh phí bảo trì chung cư là gì? Kinh phí cần đóng bao nhiêu? Kinh phí do ai quản lý,….Tất cả sẽ được Lê Hoàn giúp bạn làm rõ qua cẩm nang những điều cần biết sau. 

MỤC LỤC

Kinh phí bảo trì chung cư là gì? 

Đầu tiên có thể hiểu rằng kinh phí bảo trì chung cư  dự án Nhà ở xã hội Thượng Thanh Bic là số tiền cư dân bỏ ra để tu sửa lại các hạng mục chung trong nhà chung cư. Trong đó kinh phí sẽ được tổng hợp từ 2 thành phần. Một phần do chủ đầu tư đóng kinh phí bảo trì riêng của các tầng thương mại, tầng hầm. Phần kinh phí bảo trì còn lại sẽ là phần chung bạn đóng cùng những cư dân khác. 

Kinh phi bao tri chung cu la gi

Kinh phi bao tri chung cu la gi

Mục kinh phí chung để bảo trì cầu thang, thang máy, sửa sang vườn hoa, cây xanh, sơn lại tòa nhà, bảo trì hệ thống điện, máy bơm, máy phát điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống phòng cháy, chữa cháy, xử lý nước thải…chung cư sẽ có quy định cụ thể theo điều 108 luật nhà ở 2014. Đặc biệt khoản mục chi phí này thường được ghi luôn trong hợp đồng mua bán. Khi ấy thì bạn cần phải đóng đậu đầy đủ với tư cách là chủ sở hữu căn hộ chung cư. 

Kinh phí bảo trì chung cư do ai quản lý? 

Vấn đề quản lý kinh phí bảo trì chung cư cũng rất được quan tâm. Đây không chỉ là băn khoăn của bạn mà còn rất nhiều người dân khác nữa. Vậy cụ thể vấn đề quy định như thế nào? 

Về cơ bản thì thông thường người quản lý kinh phí bảo trì sẽ được ban quản trị cư dân quản lý. Ban quản trị cư dân ở đây là do các cư dân trong chung cư của bạn cùng nhau thống nhất bầu ra. Đặc biệt theo thường lệ thì tối đa 30 ngày từ khi chung cư mở bán được số lượng khách hàng đủ thì cần có ban quản trị. Khi đó họ sẽ đứng ra tiếp nhận Kinh phí bảo trì từ chủ đầu tư dự án và quản lý nó cũng như tiến hành các hoạt động chung cần thiết trong chung cư. 

Bao tri can ho

Chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền từ 100 triệu đến 150 triệu đồng do không bàn giao, chậm bàn giao, bàn giao không đầy đủ hoặc bàn giao không đúng đối tượng nhận KPBT và biện pháp khắc phục hậu quả đối với vi phạm này là chủ đầu tư sẽ bị buộc bàn giao ngay KPBT cho BQT.

Kinh phí bảo trì chung cư thu bao nhiêu? 

Kinh phí bảo trì là nguồn kinh phí dành để tu sửa, duy trì môi trường sống của cộng đồng dân cư. Vậy nếu trường hợp chủ sở hữu căn hộ phải đóng thì mức chi phí sẽ là bao nhiêu? 

Vâng bạn có thể ghi nhớ cách tính kinh phí bảo trì được quy định rõ ràng theo pháp luật hiện hành. Theo đó quy định chỉ ra kinh phí sẽ được tính dựa vào giá trị của căn hộ. Cụ thể hơn đó là 2% giá trị căn hộ trong ký kết hợp đồng. 

Phí bảo trì chung cư bao nhiêu ?

Phí bảo trì chung cư bao nhiêu ?

Như vậy phần kinh phí bảo trì của mỗi cư dân sẽ có thể khác nhau. Và theo đó bạn có thể tự tính dựa vào giá trị căn hộ mà mình sở hữu. 

Tiểu kết 

Hiểu rõ kinh phí bảo trì nhà ở xã hội Rice city Thượng Thanh và Him Lam Thượng Thanh là điều quan trọng và cần thiết. Đặc biệt với tư cách là một cư dân chung cư nó sẽ giúp bạn chủ động bảo vệ lợi ích của mình. Và hơn thế nữa bạn còn biết về những trách nhiệm của mình trong công cuộc duy trì môi trường sống hoàn hảo. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin BĐS khác thì hãy tiếp tục nhé

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Từ khóa liên quan:

luật quỹ bảo trì chung cư, quy định phí bảo trì 2%, kinh phí bảo trì có phải xuất hóa đơn không, quản lý kinh phí bảo trì nhà chung cư, tranh chấp phí bảo trì chung cư, phí bảo trì nhà ở xã hội, quy định về bàn giao phí bảo trì, bỏ phí bảo trì chung cư,quy chế sử dụng quỹ bảo trì nhà chung cư, hạch toán phí bảo trì , quản lý vận hành nhà chung cư

error: Content is protected !!