Bất động sản là gì? luật kinh doanh BĐS mới nhất ?

Chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ BĐS, bạn đang chập chững bước chân vào nghề, vậy bạn biết gì về luật kinh doanh BĐS, và những công việc cần làm của một môi giới giỏi là gì? Theo dõi bài viết này của HopeResidences bạn sẽ nắm được những vấn đề quan trọng nhất trong lĩnh vực này.

MỤC LỤC

Luật kinh doanh bất động sản mới nhất: Những quy định nổi bật

Luật kinh doanh bất động sản được ban hành năm 2014, đã có nhiều sự thay đổi, điều chỉnh. Sau đây là tổng hợp 9 điểm đáng chú ý của bộ luật mới.

Có vốn 20 tỷ động mới được kinh doanh BĐS

bat-dong-san-la-gi

BĐS là loại hàng hoá có giá trị cao, chủ đầu tư phải thành lập doanh nghiệp hoặc HTX. Với số vốn pháp định tối thiểu 20 tỷ đồng. Đối với cá nhân, hộ gia đình kinh doanh quy mô nhỏ, bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp, nhưng cần kê khai thuế đúng theo quy định.

Xem links: https://chungcuhoperesidences.net/kinh-nghiem/bat-dong-san-la-gi-luat-kinh-doanh-bds-moi-nhat/

Điều kiện người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hoặc tổ chức, cá nhân là người nước ngoài có thể thuê, mua các loại bất động sản, nhà ở để sử dụng, làm văn phòng làm việc. Tuy nhiên, cần đáp ứng điều kiện sau:

– Chỉ được thuê, mua nhà ở của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở

– Sở hữu không quá 30% trong tổng số căn hộ của một tòa chung cư

Chưa được cấp sổ đỏ chỉ phải thanh toán tối đa 95% tiền mua nhà

Bên bán không được thu quá 95% giá trị căn nhà khi bên mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ.

Diện tích nhà ở xã hội tối thiểu 25m2

Nhà nước luôn khuyến khích và tạo điều kiện để chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Đối với căn hộ chung cư, diện tích sử dụng tối thiểu là 25m2, bao gồm cả khu vệ sinh.

Phải được ngân hàng bảo lãnh nếu bán nhà ở hình thành trong tương lai

Tại Điều 5 của bộ luật quy định, nhà ở hình thành trong tương lai được phép kinh doanh. Tuy nhiên, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính.

Điều kiện hành nghề môi giới BĐS

dieu-kien-hanh-nghe-moi-gioi-bat-dong-san

Tổ chức, cá nhân thành lập doanh nghiệp kinh doanh, môi giới bất động sản phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới. Nếu là cá nhân hoạt động độc lập cũng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới và nộp thuế theo quy định.

Hợp động môi giới BĐS không nhất thiết phải công chứng

Hợp động môi giới dịch vụ bất động sản phải được lập thành văn bản, việc công chứng hay không là do các bên thỏa thuận với nhau, không nhất thiết phải có.

Phạt đến 300 triệu nếu chủ đầu tư chuyển nhượng nhà chưa có sổ đỏ

Sổ đỏ là điều kiện bắt buộc khi chuyển nhượng nhà đất. Chủ đầu tư dự án chuyển nhượng nhà chưa có sổ đỏ có thể bị phạt đến 300 triệu đồng.

Trên đây là những điểm nổi bật về luật kinh doanh bất động sản năm 2014 mà bất cứ ai hoạt động trong lĩnh vực này cũng cần nắm rõ.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là gì, có lẽ là câu hỏi khá phổ biến, mà không ít người hiểu sai, đánh động với cò đất nghiệp dư. Theo khoản 2 Điều 3 của bộ luật, môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại bất động sản.

Nếu như cò đất thường xuyên sử dụng mánh khóe để làm ăn. Vậy các công việc của một nhân viên sale bất động sản là gì? Họ sử dụng kiến thức, kỹ năng, tầm nhìn, khả năng đánh giá thị trường để tư vấn hỗ trợ cho khách hàng của mình.

Thực tế, đây là đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh BĐS, giúp các giao dịch diễn ra thuận lợi. Bên mua sẽ chọn được căn nhà phù hợp, bên bán có được mức giá tốt nhất.

Đầu tư bất động sản

Có không ít người tham gia vào lĩnh vực BĐS từ lâu, nhưng chưa chắc đã hiểu chính xác về đầu tư bất động sản là gì? Một khái niệm dùng để chỉ những người có nguồn vốn, tham gia phát triển các loại hình bất động sản, và nó trở thành tài sản bị động, mang lại lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư. Các loại hình đầu tư bất động sản:

– Đầu tư căn hộ cho thuê

– Đầu tư kiểu “lướt sóng”

– Đầu tư dưới dạng phân lô bán nền

Ngành bất động sản là gì

nganhd-bat-dong-san-la-gi

Có 2 vấn đề cần làm rõ trước khi trả lời cho câu hỏi ngành bất động sản là gì.

Bất động sản là gì?

Hàng ngày bạn vẫn hay thường nghe nhiều về bất động sản, vậy bất động sản là gì. Có thể hiểu đơn giản, bất động sản là các tài sản bao gồm:

– Đất đai

– Nhà ở những công trình xây dựng trên một mảnh đất

– Các tài sản khác gắn liền với đất đai

– Các tài sản khác do pháp luật quy định

Thị trường bất động sản

Không quá khó hiểu thị trường bất động sản là gì, đó chính là nơi diễn ra quá trình mua bán trao đổi hàng hóa, bao gồm những thứ nằm trong khái niệm bất động sản phía trên.

Đề cập đến 3 thành phần đối tượng trong ngành BĐS đó là người bán, người mua và môi giới. Hãy thử nghĩ xem nếu người bán không biết người mua là ai. Còn những người muốn mua không dư thời gian để chạy vòng vòng đi tìm người bán ở đâu. Chính bởi nhu cầu thiết yếu vậy mà ngành BĐS đã hình thành. Nhằm kết nối người mua và bán  nhanh chóng nhất.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Trên đây là một số khái niệm cơ bản nhất, hy vọng chungcuhoperesidences có thể giúp bạn đọc có định nghĩa rõ ràng về kinh doanh bất động sản là gì. Nếu muốn trở thành chuyên viên bất động sản giỏi bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ càng về chủ đề này.

Từ khóa liên quan: môi giới bất đông sản là gì; ngành bất đông sản; ngành bất đông sản là gì; nhân viên kinh doanh bất đông sản là gì; sale bất đông sản là gì; địa ốc là gì; dac diem co ban cua thi truong bat dong san; làm bds là gì; nghề môi giới bất dộng sản 2019; kiến thức môi giới bđs; môi giới là gì; chuyên gia môi giới nhà đất; co nen lam nhan vien moi gioi bat dong san; tam su nghe moi gioi bat dong san; môi giới bất đông sản tiếng anh là gì; kỹ năng môi giới nhà đất

error: Content is protected !!