Vinhomes Ocean Park – “đô thị xanh” đúng nghĩa trong thời đại mới

Sự phát triển không ngừng của xã hội kéo theo những khát khao mới của con người, hướng về những giá trị xanh bền vững. “Đô thị xanh” nếu như trước đây chỉ hình dung đơn giản là những gắn với cây xanh, hồ nước thì cho đến nay đã được hình dùng theo những tiêu chuẩn mới cao hơn.

Khi màu xanh của cây chưa đủ để làm nên một đô thị xanh

Những đô thị mới hiện nay có xu hướng xanh hóa ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Ở những nước phát triển như Anh, Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản đều đã có rất nhiều khu đô thị xanh ở nhiều cấp khác nhau. Chắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng, đô thị xanh là khu đô thị trồng nhiều cây cối, có thể có hồ nước hay công viên, … Hay nghĩ đơn giản là càng nhiều cây xanh thì đô thị càng xanh.

Khong-gian-xanh-do-thi-vinhomes-ocean-park

Tuy nhiên, quan điểm này chưa thực sự đúng với thời điểm hiện tại, chưa có sự bao quát và toàn diện. Với một đô thị xanh cần có đủ 3 yếu tố: Môi trường xanh- xã hội xanh- kinh tế xanh. Tại các nước phương Tây, giảm ô nhiễm khí thải, ứng dụng công nghệ xanh và sống trong cộng đồng văn minh, thân thiện mới được đánh giá chất lượng là một thành phố đáng sống.

Ở Việt Nam, cách đây 3-4 năm đã xuất hiện những đô thị xanh đầu tiên. Tuy nhiên những đô thị này vẫn chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn xanh như các nước châu Âu. Hầu hết những đô thị này chỉ tập trung ở việc gần kề công viên, hồ nước hay bổ sung thêm mật độ cây xanh trong khuôn viên dự án.

Vinhomes Ocean Park hoàn thành giấc mơ “đô thị xanh” đúng nghĩa dành cho người Hà Nội

Từ năm 2018, Hà Nội hình thành những khu đô thị mới với quỹ đất dồi dào, và được các chủ đầu tư tận dụng phát triển những khu đô thị xanh thực thụ. Điển hình trong số đó, Vinhomes là đơn vị tiên phong với dự án thành phố đại dương Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Ocean Park 2 The Empire. Với quy mô hàng trăm hecta, chỉ sau 3 năm, Vinhomes Ocean Park đã biến vùng cỏ hoang ở Gia Lâm thành khu đô thị biển hùng vĩ làm thay đổi cái nhìn của nhiều người về đô thị xanh.

bien-ho-ngoc-trai-vinhomes-ocean-park

Vinhomes Gia Lâm không dừng lại ở màu xanh cây xanh, mà còn bởi hàng trăm hecta dành riêng cho những đại kỳ quan đẳng cấp quốc tế như biển hồ nước mặn, vườn Nhật Bản, công viên, … biến nơi đây trở thành ngôi nhà nghỉ dưỡng của riêng cư dân. Mật độ xây dựng ở đây chủ 15-20%, phát triển mô hình All-In-One đầy đủ tiện ích.

Vinhomes cũng thiết lập hệ thống giao thông xanh trong khu đô thị của mình, đảm bảo cư dân di chuyển thuận tiện lại giảm thiểu khí thải độc hại đến môi trường, giảm tiếng ồn. Xe bus điện Vinfast đang là dịch vụ được Sự hỗ trợ lẫn nhau từ các phương tiện xanh như xe máy điện, ô tô điện, xe buýt điện tạo nên hệ sinh thái xanh bền vững, là nền tảng phát triển thế hệ người Việt mới với nền văn minh xanh.

Với những người mua nhà ở Vinhomes Ocean Park không chỉ là mua một nơi để ở mà còn là mua cả chất lượng sống cao cấp, an toàn với môi trường và xây dựng cộng đồng văn minh. Được vận hành và quản lý bởi chính chủ đầu tư uy tín, mỗi khách hàng đến với nơi đây đều được hưởng dịch vụ với thái độ tận tụy hết mình. Ứng dụng công nghệ số cũng giúp hoạt động sinh hoạt hàng ngày của cư dân tiện nghi hơn khi chỉ cần thao tác trên app, cư dân có thể thanh toán tiền điện, nước, phí dịch vụ, hay đăng ký nướng BBQ ngoài trời, đăng ký chèo thuyền trên hồ, … mà không cần phải xuống gặp lễ tân hay chờ lâu.

Vinhomes Ocean Park phát triển nhiều trường học, bệnh viện và văn phòng ngay trong nội khu dự án cũng kéo theo nhiều cơ hội mới cho huyện Gia Lâm lên quận, kéo thêm nhiều công ty, doanh nghiệp về với vùng đất này, tái phát triển một quận Gia Lâm với nền kinh tế xanh, thành phố xanh.

 

error: Content is protected !!